Tuesday, March 31, 2015

กลองศึกเริ่มรัวถี่ขึ้นแล้ว วิกฤติประยุทธ์ เมื่อเจ้าระบบศักดินาเตรียมฆ่าขุนพล ยุงัด ม. 44 ใช้ เปลี่ยนสภาพเป็น "ทรราชย์" สมบูรณ์


‪#‎ข่าวแมลงวัน‬ผลสรุปการประชุมของ คสช.วันนี้
ที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์
ให้ทุกเหล่าทัพ และกำลังพลทุกหน่วย ใช้สารละลายสีแดงอย่างเข้มข้น บุคคลใดยังมีใจฝักใฝ่ต่อต้าน ให้ใช้วิธีนำตัวเข้าหน่วยทหารในแต่ละมณฑลของกองทัพ
ตั้งข้อหาให้เสร็จภายใน 7 วัน
แล้วนำตัวขึ้นศาลทหาร มิให้มีข้อยกเว้น
ให้ถือปฎิบัตคำสั่งตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป
ข้อต่อมา ให้กองพันที่รับมอบหมายภารกิจ 9 กองพัน นำกำลังพลเข้ามาสแตนบายที่ภาค1 ร.11 รอ. พล ปตอ. รอ. ลาดตะเวนระยะไกล ร.1 พ.2 รอ. แจ้งวัฒนะ ถ้ามีเหตุการณ์เคลื่อนไหวใดๆ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
(ข่าวส่งมาทางไลน์)การปราบและกดหัวเสื้อแดงเหล่าทหารของวังและศักดินาหลงยุค ได้ทำมานานแล้ว พร้อมกับการใช้กฎอัยการศึก  แต่ด้วยแรงกดดันจากนานาชาติ ที่ทำเอาภาวะเศรษฐกิจ และฐานะความเป็นผู้นำของประยุทธ์และคณะ คสช. (ควายสมชื่อ) ง่อนแง่น จนผุ้มีอำนาจแสดงอารมณ์บูดรายวัน เก็บอาการไม่อยู่ ยังไงเสียก็คงต้องผ่อนปรน  แต่เมื่อผ่อนปรน ตนเองก็ต้องงัดใช้มาตรา  44 มาใช้ และนั่น จะทำให้ประยุทธ์ โดดเดี่ยวตัวเอง รับผิดชอบต่อบาปกรรมที่จะเกิดขึ้นด้วยตนเอง ไม่ต่างจากอภิสิทธิ์และสุเทพ ที่วันนี้ยังแกะตัวเองจากบ่วงกรรมไม่ออก เพราะแสดงตัวเป็นผุ้ออกคำสั่งอย่างชัดเจน (ทั้ง ๆ ที่คนบงการและสั่งจริง ๆ เขานั่งมองโดยไม่ยิ้มมาตลอด) และบ่วงกรรมบ่วงนี้ ประยุทธ์เหมือนเอาคอไปวางบนเขียง  และการเรียกกำลังพล ตระเตรียมการอย่างที่เห็นในข่าว(รั่ว)ข้างบน น่าจะเป็นเพราะประยุทธ์รู้ชะตากรรมตัวเองดี   ว่าอำมาตย์ใหญ่เจ้าเล่ห์  กำลังคิดจะเปลี่ยนขุนศึก  ศึกไม่เสร็จและทัพศักดินาที่ร่วมกันปล้นอำนาจประชาชนกำลังจะแย่ แต่ศักดินาจำต้องเปลี่ยนขุนพล เพราะสามปอ ดูท่าจะไม่ไหวแล้วจริง ๆ เพราะภาพลักษณ์กำลังดิ่งลงเหว แต่เศรษฐกิจนั่นกลับดิ่งลงนรกเลยทีเดียว แย่ชนิดต้องรีดเงินจากวัด และจัดเก็บภาษีอย่างบ้าคลั่ง ทั้ง ๆ ที่การสร้างรายได้ให้พลเมืองไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ประชาหน้าหมอง ทั่วแผ่นดิน  มิไยจะพยายามสื่อสารว่า พยายามทำดีเพื่อบ้านเมือง  แถมออกลูกทวงบุญคุณว่าเข้ามาแล้วทำให้บ้านเมืองสงบ (!?)  บลา ๆ ๆ 


ผมเชื่อว่า ประยุทธ์รู้ตัวแล้วว่า ประชาธิปัตย์ ตามคำบงการของอำมาตย์ใหญ่ และโดยธรรมชาติของการขัดผลประโยชน์ ได้เริ่มออกปฏิบัติการแล้ว   และการตะคอกใส่สมจิตต์ จอบเจ็ดสี ของประยุทธ์ (และประวิทย์ต่อนักข่าวต่าง ๆ ) ก็ถือว่าเป็นการฟาดหางไปหาเปรม และปชป. ว่าตนรู้ดีว่าฝั่งโน้นคิดอะไรอยู่  การเรียกกำลังต่าง ๆ ไปอยู่ในคำสั่งของตนในถ้ำเสือ(ลำบาก)ของตน  ก็คงเพื่อจะทำให้ประยุทธ์มั่นใจว่า จะปิดทางการรัฐประหารซ้อน (รอนานมากเกือบปี)  แต่จะปิดได้ ก็คงแค่คุมสถานการณ์ได้อีกระยะหนึ่ง  ไม่สามารถล้มแผนการทำลายขุนศึกหมดสภาพอย่างประยุทธ์ของปีศาจเฒ่าใน (หลายตัว) รั้ววังได้แน่นอน 

เกมห้ำหั่นกันระหว่างพี่น้อง 
ก็ธรรมดาซะที่ไหน วันนี้ ม่วงอำมหิต ได้สำแดงตัวตนที่แท้จริง ว่าจะยึดอำนาจจากพี่ชายแน่ ๆ พลพรรคในเครือข่ายจอมมารและจอมมารี ก็เหมือนมองตารู้ใจ ถวายลิ้นกันเต็ม ๆ แบบซื้อหวยน่ะ แต่น่าแปลกนะครับ ที่นกรู้บางตัวอย่างเมเนเจอร์  เอารูปพระเทพขึ้นเมื่อสี่ห้าวันก่อน วันนี้เอาลง และหนังสือพิมพ์ออนไลน์หลายที่ ก็ไม่ได้เอารูปพระเทพ (ย้อนวัยไปสมัยยังไม่อ้วนและไม่โทรม) ขึ้นอย่างคีกคักอย่างที่เราได้ข่าวก่อนหน้านี้สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา  แปลกมากที่หน้งสือพิมพ์หลายฉบับไม่เอารูปขึ้นหน้าเว็บ ทั้ง ๆ ที่เหลือแค่สองวัน ก็จะถึงกำหนดฉลองครบ  60 ปี ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ ชนิดธนาคารแห่งประเทศไทย ออกแบ็งค์ร้อยเฉลิมพระเกียรติเลยทีเดียว  หรือนี่เป็นสัญญาณว่า เสี่ยไม่ได้สยบยอมแน่ ที่นิ่ง ๆ ไปนั้น จะด้วยเหตุบังคับ แต่มีหรือที่จะยอมสละสิทธิ์อันมีมาแต่สายเลือดในฐานะลูกชาย  ศึกนี้ ลองจับสัญญาณให้ดีครับ 

ปกติผมไม่ค่อยชอบคิดลึก ล้วงไปยังสิ่งที่ตรวจสอบยาก แต่วันนี้ รู้สึกสังหรณ์ใจว่า คำพยากรณ์ของโหรพม่า ที่ว่า กลางปีจะมีเรื่องร้อนร้าย ตั้งแต่เมษาไป พอมิถุนาไป อาจจะมีข่าวร้ายอันยิ่งใหญ่  ซึ่งผมเดาว่า จะเป็นการประกาศการเสียชีวิตของคนในวัง แล้วจะเกิดเหตุแย่งบัลลังก์กัน จนอยู่ไม่ได้ เสียหายกันหนัก ต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ช่วงโกลาหลนี้ จะเกิดความเสียหาย บาดเจ็บล้มตายมากมาย  แต่บ้านเมืองจะเปลี่ยน แล้วพอปลายปี ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของยุคประชาพาไป  วันนี้ เราสู้กันมา สังเกตุตัวเองและคนรอบตัว หากมองแบบใจไม่ใส อาจจะคิดว่า มันเร็วไป .... เพราะดู ๆ แล้วเหมือนอะไรไม่พร้อม และที่ว่าพร้อม ๆ หรืออยากสู้ อยากให้จบนั้น ก็เหมือนจะไม่มีพลัง... แต่ช้าก่อน... น้ำในกาที่มันจะเดือดและหวีดเสียงนั้น จังหวะของการเริ่มตั้งไฟไปถึงจุดที่น้ำร้อน อาจจะใช้เวลานาน แต่จากจุดที่น้ำเดือดจะส่งเสียงกระแทกฝาปิดจนเสียงดังนั้น มันเกิดแค่อึดใจนะครับ  มดแดงล้มช้าง มีพลังซ่อนที่เรามองไม่เห็น เพราะมดที่พร้อมสู้ ไม่ได้ออกมาก่อตัวเป็นช้างไปชนซึ่งหน้า แต่ได้เตรียมกัดในจุดที่ต่าง ๆ กัน วันนี้ ใครจะรู้ว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มดทุกตัวพร้อมกัด เมื่อเวลามาถึง  และเวลานั้น อาจจะใกล้กว่าที่หลายคนคาดไว้ก็ได้ ...

ผมห่วงเรื่องความพร้อมนะครับ เพราะการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือเป็นไปโดยไม่ได้จัดการทั้งโครงสร้างนี้ อาจะทำให้เสียหายมากมายเกินควร  แต่จะทำไงได้ล่ะครับ มาถึงวันนี้

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดล่ะครับ 

แต่สิ่งที่เราต้องไม่ลืมก็คือ บ้านเมืองต้องเปลี่ยนแปลง ระบอบที่มีระบบเลว ๆ ต้องถูกเปลี่ยน  ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดินจริงๆ   สิ่งที่ปะติดปะต่อเล่น ๆ ข้างบนนี้ เป็นความรู้สึก และการเอาแพะชนแกะนะครับ ไม่รับรองว่าเป็นเรื่องต้องเกิด เพราะพลวัตทางการเมืองนั้น มีอะไรหลากหลายตัวแปรและความเป็นไปได้  แต่จากวันนี้เป็นต้น จับตาสถานการณ์ให้ดี  กลองรบได้เริ่มดังขึ้นอีกแล้ว....และเมื่อโอกาสมาถึง พี่น้องต้องลุกมาทวงอำนาจและผลประโยชน์ของพวกท่าน อย่าให้เสียของ เด๊อ....


กลองศึกเริ่มรัวถี่ขึ้นแล้ว วิกฤติประยุทธ์ เมื่อเจ้าระบบศักดินาเตรียมฆ่าขุนพล ยุงัด ม. 44 ใช้ เปลี่ยนสภาพเป็น "ทรราช" สมบูรณ์

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Would ChatGPT as a top AI Engineer choose: the U.S. or China as its Country of Citizenship?

 Me: Compare China and The United States in all aspects and conclude which country is summarily a stronger country. ChatGPT Comparing China ...