Saturday, August 22, 2015

ข่าวกอท.เสรีไทย:จากใจทักษิณอ่านจุใจเผด็จการไทยไปไม่รอดถอดคำย้ำที่เยอรมัน

ข่าวกอท.เสรีไทย:จากใจทักษิณอ่านจุใจเผด็จการไทยไปไม่รอดถอดคำย้ำที่เยอรมัน
●พ.ต.ท.ทักษิณพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทยว่า
"ประเทศอังกฤษมีการใช้หลักกฎหมายอย่างตรงไปตรงมาเลยทำให้คนไว้ใจนำเงินไปลงทุน เพราะต่างชาติไว้ใจRule of law ซึ่งของประเทศเราเคยมีแต่วันนี้ไม่รู้ใครแอบขโมยไปเลยกลายเป็น Rule of กู จะเอาอย่างไรก็มาคุยกับผมก็หมดเรื่องแต่กลับมานั่งรังแกใครๆที่มาสนับสนุนผม ได้เป็นนายกฯก็รังแกต่อวันนี้ทหารไปประกบเสื้อแดงทั่วประเทศ และจะมาถอดยศผม แล้วไปประกบเสื้อแดง บ้าหรือเปล่า นี่ถ้าทำจดหมายมาขอคืนเดี๋ยวจะให้เลย...อยากฆ่าคนๆแต่เดียวเผาบ้านทั้งหลังทั้งที่หนูออกมาแล้วไม่อยู่ในบ้านแล้วก็ยังไม่เลิกเผา 

รัฐธรรมนูญใหม่ที่กำลังร่างอยู่เป็นฉบับที่เลวร้ายที่สุดในประเทศไทย เราเปลี่ยนรัฐธรรมนูญบ่อยยิ่งกว่าเปลี่ยนรัฐบาลอีก เราแก้กฎหมายแพ่งซึ่งเป็นกฎหมายหลักสำคัญของประเทศน้อยกว่าเปลี่ยนรัฐธรรมนูญ มีการแก้ทั้งฉบับก็แก้กันอยู่นั่นแหละแก้ทีก็ถอยหลังที...

วันนี้อยู่ๆจะมีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯที่มีผบ.เหล่าทัพมาคุมรัฐบาลอีกที,คนเป็นนายกรัฐมนตรีไปประชุมต่างประเทศเขาบอกว่าส่งผบ.ทบ.มาคุยดีกว่าเพราะมันใหญ่กว่าเพราะเป็นกรรมการยุทธศาสตร์ฯเพราะฉะนั้นต่างประเทศไม่เคารพรัฐบาล ไปคุยไปเจรจาการค้าเขาก็ไม่คุยด้วยเพราะกลับไปแล้วไม่รู้ว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯจะว่าอย่างไรเหมือนมีพี่เลี้ยงรัฐบาลเพราะฉะนั้นรัฐบาลจึงไม่มีอำนาจหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาประเทศแล้วจะเป็นรัฐบาลที่มีประสิทธิภาพได้อย่างไร เมื่อรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ จะเป็นไปทำไม แล้วประเทศก็เสียหาย...

สว.แต่งตั้ง237คนเลือกตั้ง77คนไม่มีอะไรยึดโยงกับประชาชนสรุปแล้วอำนาจประชาชนกว่า60ล้านคนสู้อำนาจ7-8คนที่ไม่ต้องยึดโยงกับประชาชนไม่ได้ แล้วไม่ต้องมาจากไหนเลย...ผบ.เหล่าทัพคืออะไรก็เป็นข้าราชการธรรมดานี่แหละ(เน้นเสียง) บางคนไม่เคยรบเลย ก็ขึ้นมาปุ๊บๆมาเป็นผู้วิเศษได้...วันนี้เรากำลังทำอะไรคนบางคนสั่งการว่าเอาอย่างนี้นะ,ไม่มีการคิดอะไรที่มันเป็นระบบ,ก็รู้น้อยแต่สั่งเยอะ...พูดเยอะ...แล้วจะมานำพาประเทศ 

ในเมื่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยดีที่สุดก็ใช้ไปสิแล้วก็ปรับปรุงไป...แปลกเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติแต่พูดถึงประชาธิปไตยผมก็งง 

วันนี้ไอ้คนเดินขบวนบอกให้ปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง แล้วปฏิรูปเอ็ง ...ปฏิรูปแปลว่าอะไรว๊ะ...ช่วยบอกหน่อย ปฏิรูปแปลว่าอะไร...ปฏิรูปมันแปลว่าอะไรรู้ไหม?...แปลว่าช่วยออกกติกาให้กูชนะเลือกตั้งเพราะกูแพ้ตลอด(พ.ต.ท.ทักษิณพูดถึงช่วงนี้มีเสียงปรบมือโห่ร้องจากผู้ที่นั่งฟังกึกก้อง)

8-9ปีมานี้ประเทศไทยอยู่กับการประดิษฐ์คำสวยๆเหมือนเอาอาหารเน่ามาเสิร์ฟแล้วก็แต่งผักชีข้างหน้าสวยแต่ข้างในเน่ากินแล้วท้องเสีย...มันถึงเวลาที่เราต้องพูดความจริง กลัวความจริงทำไม อย่าไปกลัวความจริง พูดความจริง เอาอย่างไรก็ว่ามา แน่นอนที่ผ่านมา มันขัดแย้ง ความโมโหโทโส ความผิดพลาด ความไม่ถูกต้อง เกิดจากความโกรธกัน แบ่งสี แบ่งฝ่ายกัน แต่มันมาจากไหน มาจากมูลเหตุที่เรายุ ให้มีการแบ่งแยกกัน 

ดูแฟนฟุตบอลสิ เชียร์กันไม่เห็นต้องต่อยกันเพราะกรรมการเป็นกลางแต่ถ้ากรรมการไปเข้าข้างอีกฝ่ายหนึ่ง กองเชียร์ต่อยกันแน่ วันนี้ถ้าความยุติธรรมไม่เกิด,การยึดโยงอำนาจประชาชนไม่เคารพประชาชนไม่เกิดอย่าคิดว่าคนหยิบมือในประเทศจะสามารถบังคับประชาชนทั้งประเทศได้ เคารพประชาชนเถอะ เขาคิดเองได้ อย่าไปดูถูกเขา 

วันนี้ต้องเคารพประชาชน ต้องยอมรับ มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ The Power of clound เขาบอกคนรวมกันคิดมีพลังมากกว่าคนๆเดียวคิด อย่ารังเกียจประชาชน ร่วมกันคิดร่วมกันทำ ประชาชนเขาเลือกคนของเขาแล้วเขาก็เรียนรู้ไปเรื่อย ไม่ใช่พอถึงเวลาเขาได้เรียนรู้แล้วทุบกระดานทิ้ง เอาใหม่ วันนี้เป็นไง ทุบไปแล้วรอบหนึ่งพอเลือกตั้งมาอีกทีนี้ตอนหลังเอานายอภิสิทธิ์ มาเป็นนายกฯนึกว่าชนะแน่เพราะเที่ยวนี้ทหารมาช่วยผลสุดท้ายจ่ายตังค์เต็มที่ แพ้ มันอยู่ที่ประชาชน อย่าดูถูกประชาชน อย่าไปคิดว่าประชาชนจะซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่มีหรอก

เมืองไทยเราปล่อยโอกาสให้คนซึ่งไร้อาชีพแต่สามารถร่ำรวยได้เพราะมันเกาะขั้วอำนาจเอาผลประโยชน์,จะเป็นโน่นเป็นนี่,ไอ้พวกนี้แหละคือพวกป่วนทำให้ระบบเสียหาย,ก็ขอพูดเบาๆ ไม่อยากพูดแรงเพราะว่าเหตุบ้านการเมืองมันเศร้าเพื่อนที่เป็นฝรั่งไปเที่ยวเมืองไทยห่วงใยเมืองไทยส่งข้อความมา เพราะยอดผู้เสียชีวิต(จากเหตุระเบิดแยกราชประสงค์) ล่าสุดมากกว่า 20รายบาดเจ็บ110รายครับ"

●อ.วีรภัทรเปิดข่าวระเบิดราชประสงค์ออกสดที่ห้องส่งBBC.ที่อังกฤษพร้อมแปลไทย
"ประยุทธ์ปิดหูตาใครไม่ได้ในต่างแดนนอกจากต้องปิดตาตัวเอง"

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

Lesson 1: Learning Grammar Through Conversations

Lesson 1: Learning Grammar Through Conversations Lesson 1: Learning Grammar Through Conversations ...